Tìm hiểu những lợi ích của mật ong

Tìm hiểu những lợi ích của mật ong

Bác sĩ D.C.Jarvis, tác giả cuốn sách “Folk Medicine” khuyên rằng trộn mật ong với giấm táo sẽ giúp gia tăng cường sức mạnh chữa bệnh của giấm.

1. Mật ong là chất ngọt tự nhiên, không phải do con người chế biến, có tính chất kháng khuẩn và rất nhiều tác dụng chữa bệnh.

2. Với thành phần có chứa khoảng 18% là nước, pH từ 3-4, mật ong rất ổn định và có thể sử dụng trong nhiều thế kỷ khi được bảo quản đúng cách.

3. Trong khi calo từ đường tinh chế gây nên các vấn đề về sức khỏe và bệnh béo phì thì mật ong giúp giảm lượng chất béo tích lũy trong hệ thống tim mạch.

4. Không giống như đường ăn hay sucrose, mật ong không lên men trong dạ dày. Thực phẩm khi lên men trong dạ dày có thể gây ra nguy cơ vi khuẩn xâm lược.

5. Tinh thể đường fructose và glucose trong mật ong là siêu nhỏ, di chuyển trực tiếp từ ruột non vào máu, không gây ung thư cho hệ thống tiêu hóa như sucrose.

6. Mật ong là nhiên liệu lý tưởng cho cơ thể đốt cháy chất béo, giảm cân trong khi ngủ do tỷ lệ 1:1 của fructose và glucose.

7. Điều trị bỏng tốt nhất. Mật ong làm giảm đau hiệu quả và chữa lành vết thương, giảm thiểu tối đa kích thước sẹo.

8. Mật ong có chứa vitamin và chất chống oxy hóa, “pinocembrin” là một chất chống oxy hóa đặc biệt, chỉ tìm thấy trong mật ong.

9. Theo các nhà nghiên cứu, mật ong là phương thuốc chữa cảm lạnh cho trẻ em hiệu quả và an toàn hơn so với các loại thuốc kê đơn.

10.

11. Mật ong là chất làm ngọt ưa thích của các vận động viên khi áp dụng chế độ ăn kiêng “Anabolic diet”.

Theo amiel.vn