Tác dụng của mật ong đối với thai phụ

Tác dụng của mật ong đối với thai phụ

Bạn có biết một chút trà gừng pha mật ong là phương thuốc trị ốm nghén vô cùng hiệu quả. Bởi gừng có khả năng kích thích sự tuần hoàn máu, đưa máu tốt đến cơ quan tiêu hóa và sinh sản, giúp giảm đau cho các cơ quan này.

Bạn đang tìm kiếm những lợi ích của mật ong với phụ nữ mang thai? Mật ong là phao cứu sinh trị ợ nóng, cảm lạnh và ốm nghén một cách tự nhiên.

Ợ nóng trong quá trình mang thai là một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất của thai kỳ. Hormone sản sinh trong quá trình mang thai làm mềm các cơ vòng giữa thực quản và dạ dày khiến acid trong dạ dày đi vào thực quản và gây ra tình trạng nóng ruột. Hiện tượng này còn xảy ra vào những tháng cuối của thai kỳ, khi em bé đẩy tất cả các bộ phận trong cơ thể của bạn dồn lên trên. Chứng ợ nóng có thể gây ra tình trạng bỏng rát ở cổ họng hoặc ngực. Có khá nhiều cách giảm chứng ợ nóng trong thai kỳ, uống mật ong pha sữa là một trong những phương pháp đó. Trộn một ít mật ong với sữa và uống trước khi đi ngủ rất tốt trong việc trung hòa axit dư thừa trong dạ dày.

Cảm lạnh cũng là một căn bệnh khá phổ biến khi mang thai. Phụ nữ đang mang bầu có xu hướng nhạy cảm hơn, hệ thống miễn dịch yếu đi và các niêm mạc thì sưng lên. Do đó, cơ thể họ khó có khả năng chống chọi được bệnh ho và cảm lạnh. Khi bị cảm lạnh, các mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C như trái cây và nước ép hoa quả. Một hớp trà chanh mật ong có thể giúp cổ họng giảm đau và khó chịu.

70% phụ nữ mang thai có hiện tượng ốm nghén như buồn nôn, ói mửa trong ba tháng đầu thai kỳ. Nếu tình hình nghiêm trọng, ốm nghén có thể gây giảm cân, suy dinh dưỡng và biến chứng sức khỏe nghiêm trọng cho mẹ và bé.

Lưu ý : Mật ong được biết là khá an toàn trong việc chữa trị các triệu chứng phụ nữ mang thai thường gặp trong thai kỳ. Nhưng nếu bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy hỏi trực tiếp bác sĩ của mình để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Mật ong không được sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Theo amiel.vn