Sử dụng mật ong làm đẹp cho mái tóc

Sử dụng mật ong làm đẹp cho mái tóc

Mật ong chứa các kháng khuẩn và khử trùng nên ngăn cản da đầu chúng ta khỏi bị nhiễm trùng hoặc vảy nến và giữ da đầu sạch, chống lại vi khuẩn. Đồng thời giúp da đầu không bị ngứa và gàu.

Những lý giải dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi “Liệu mật ong có thật sự tốt cho sự phát triển của tóc”

1. Mật ong là chất làm mềm tự nhiên, điều này khiến nó trở thành thứ dầu dưỡng tự nhiên tuyệt vời làm trơn mượt mái tóc.

2. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, do đó nó có xu hướng làm cho da đầu khỏe mạnh và kích thích tăng trưởng tóc.

3. Bởi mật ong là chất làm mềm nên nó cũng cải thiện các nang tóc, đánh thức các nang tóc ngủ, thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

4. Mật ong có chất giữ ẩm giúp duy trì độ ẩm, ngăn chặn sự mất độ ẩm ở da đầu, ngăn ngừa tóc rụng và làm các nang tóc khỏe mạnh hơn.

5. Đem lại độ bóng cho mái tóc khô, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Làm thế nào để sử dụng mật ong làm đẹp cho mái tóc?

Cách 1 : Pha 9 phần mật ong với 1 phần nước vào 1 cái bát, mát xa lên da đầu và thoa từ gốc đến ngọn, ủ trong 3 tiếng rồi rửa sạch với nước ấm. Lặp lại 1 lần/ tuần.

Cách 2: Lấy 1 muỗng canh mật ong, pha với dầu gội hoặc thoa trực tiếp lên da đầu, đội mũ tắm ủ trong khoảng 20-30 phút, rửa sạch với nước ấm. Bạn nên thực hiện ít nhất 2 lần/ tuần.

Cách 3 : Dùng thìa trộn 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu oliu trong một chiếc bát, cho vào lò vi sóng khoảng 30s, lấy ra để nguội trong 1 phút. Giờ bôi lên toàn bộ mái tóc, mát xa da đầu của bạn, đội mũ tắm ủ trong 30 phút rrồi rửa sạch với nước lạnh.

Theo amiel.vn