Mật ong uống tốt nhất khi nào?

Mật ong uống tốt nhất khi nào?

Nếu bạn không muốn uống nước mật ong, có thể ăn trực tiếp. Nên nhớ rằng không được pha mật ong với nước sôi bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy các enzyme. Nhiệt độ nước tốt nhất chỉ từ 40 đến 60 độ C. Và mật ong không nên lưu trữ trong các lọ kim loại.

Mật ong tốt cho sức khỏe vì chứa lượng dinh dưỡng phong phú, nhưng đừng ăn bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy tham khảo những thời điểm ăn mật ong tốt nhất.

Trong ngày, buổi sáng là thời điểm ăn mật ong tốt nhất. Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm, trước bữa ăn giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời. Nếu thường xuyên uống nước mật ong vào buổi sáng bạn sẽ thấy mình đi tiêu gần như đều đặn mỗi ngày.

Nên pha từ 25 – 50 gam (1-2 thìa) mật ong cho một cốc nước ấm. Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Nhờ vậy, nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, bạn còn có thể nhanh chóng bổ sung vật lý, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

Trong bữa ăn sáng, cho thêm một chút mật ong vào sữa hoặc phết lên bánh mì cũng là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu bạn muốn uống một chút mật ong giữa các bữa ăn, bạn nên uống nó khoảng một giờ trước bữa ăn hoặc hai đến ba giờ sau bữa ăn.

Đối với các vận động viên hoặc người lao động, mật ong là thực phẩm rất tốt để nâng cao lượng đường trong máu và loại bỏ sự mệt mỏi. Bạn có thể uống mật ong trước hoặc sau khi luyện tập thể thao, làm việc. Ăn từ 50 – 100 gam mật ong mỗi ngày là đủ.

Mật ong đặc biệt tốt cho người già và trẻ em vì nó có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch. Mật ong cũng thích hợp với người bị huyết áp cao và hen suyễn. Tuy nhiên, trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn mật ong. Bởi trong quá trình lưu trữ, vận chuyển mật ong rất dễ bị nhiễm các độc tố botulinum. Do cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu trong kháng và giải độc, vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công ruột và sản xuất độc tố, có thể gây tình trạng ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Nếu trẻ không may bị nhiễm độc, có khả năng sẽ bị tàn tật.

Ngoài ra, mật ong không được phép ăn cùng với một số loại thực phẩm như tỏi tây (hay boa rô). Bởi nó rất giàu vitamin C và vitamin D, sẽ bị làm hư hại ngay lập tức khi gặp các khoáng chất sắt và đồng trong mật ong. Thực phẩm thứ hai là đậu phụ. Nó có thể gây tiêu chảy khi ăn với mật ong. Đồng thời các enzyme trong mật ong sẽ không thể hoạt động tốt khi gặp các khoáng chất và axit hữu cơ, cũng như protein trong đậu phụ.

Theo amiel.vn