Không còn lo mất ngủ với mật ong

Không còn lo mất ngủ với mật ong

Chúng ta đã hiểu Glycogen thiếu hụt sẽ gây ra khó ngủ, thế nên việc dự trữ Glycogen là vô cùng quan trọng. Và những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mật ong nguyên chất chính là giải pháp dự trữ Glycogen tốt nhất cho cơ thể.

Mất ngủ kéo theo rất nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: mệt mỏi, căng thẳng, suy giảm trí nhớ, xuống sắc làn da, rối loạn tâm trí, hay cáu gắt,… Vậy tại sao lại dẫn đến mất ngủ và làm thế nào để khắc phục hiệu quả chứng bệnh khó ngủ? Tất cả sẽ được chia sẻ dưới đây.

Thực trạng bệnh mất ngủ hiện nay

Cuộc sống hối hả bận rộn ngày nay khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng đầu óc, áp lực công việc, áp lực từ các mối quan hệ trong cuộc sống khiến về đêm chúng ta không có một giấc ngủ ngon và sâu, lâu ngày dẫn đến bệnh mất ngủ.

Quả thực mất ngủ là một căn bệnh dai dẳng và khó chữa. Đã nhiều loại thuốc được đưa ra, nhiều cách chữa trị được áp dụng, nhưng hầu hết chỉ mang tính chất tạm thời… mất ngủ rồi sẽ quay trở lại với bạn khi bạn căng thẳng hay âu lo.

Thế nên những liệu pháp thiên nhiên luôn được ưa chuộng để điều trị mất ngủ, và một trong số đó là dùng mật ong nguyên chất – liệu pháp gần gũi nhưng đạt hiệu quả rất tốt và được nhiều người tin dùng.

Sử dụng mật ong thiên nhiên nguyên chất để điều trị bệnh khó ngủ

Để hiểu rõ hơn công dụng của mật ong đối với chứng mất ngủ, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về giấc ngủ nhé!

Glycogen – nhân tố thiết yếu cho giấc ngủ

Glycogen là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể, được tích trữ chủ yếu ở gan và các tế bào cơ xương. Glycogen có tác dụng cung cấp năng lượng và ổn định đường huyết. Tuy nhiên, khi trải qua một đêm dài, lượng glycogen dự trữ trong gan có thể sẽ không đủ để ổn định đường huyết, không đủ để hỗ trợ sức khỏe cho não bộ cũng như các tế bào khắp cơ thể, gây nên một số ảnh hưởng trong đó có tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc…

mật ong thiên nhiên nguyên chất – Không lo mất ngủ

Mật ong nguyên chất có cơ chế dự trữ Glycogen rất tốt, giúp ổn định đường huyết, tạo cảm giác buồn ngủ tự nhiên, ngủ ngon và sâu giấc.

Cách dùng mật ong chữa bệnh mất ngủ

Uống mật ong nguyên chất: rất đơn giản, bạn chỉ cần uống 1 – 2 muỗng cafe mật ong mỗi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo cho mình có một giấc ngủ sâu và không cảm thấy khó ngủ.

Kết hợp với nguyên liệu khác: bạn có thể kết hợp uống mật ong hòa vào sữa nóng để uống trước khi đi ngủ. Hoặc thêm 1 hoặc 2 muỗng mật ong vào một tách trà hoa cúc và nhâm nhi dần dần trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng sẽ có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Theo matonghcm.com