Công dụng làm đẹp của mật ong

Công dụng làm đẹp của mật ong

Các enzyme và các chất dinh dưỡng trong mật ong nguyên cho xỉn bóng tóc mà không nặng nó xuống. Dầu dừa thấm sâu vào từng sợi tóc để dưỡng và mịn lớp biểu bì và cung cấp cho tóc bạn bóng láng bạn thèm.

Mật ong thường được coi như một chất làm ngọt lành mạnh hơn, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thành phần này đã tấn da và tóc lợi ích, quá. Được thực hiện bởi các thuật giả kim của ong thu thập mật hoa, phấn hoa, và các loại nhựa từ hoa, mật ong có thể giúp dưỡng ẩm, chống lão hóa, và chống lại vi khuẩn. Thêm vào đó, nó được nạp với các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các hợp chất chữa bệnh. Tiếp theo thời gian bạn đang xem các kệ cửa hàng tạp hóa, tìm kiếm mật ong nguyên chất, mà đã không được xử lý nhiệt hoặc khử trùng; nó có chứa chất chống oxy hóa phytonutrient chủ động hơn và enzyme cho lợi ích tăng cường. Dưới đây là một số cách để đưa các thành phần sử dụng (đôi khi với sự giúp đỡ của một số thành phần tự nhiên khác).

1. Mặt Nạ Dưỡng Ẩm bằng mật ong

Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó thu hút độ ẩm từ không khí vào da và đảm bảo nó được giữ lại nó trong các lớp mà nó cần thiết nhất cho việc thâm nhập, hydrat hóa lâu dài.

2. Massage mặt cùng với mật ong:

Các enzym trong mật ong nguyên chất làm rõ da và giữ cho lỗ chân lông sạch và sạch sẽ. Plus, các tính chất kháng khuẩn của mật ong và jojoba hoặc dầu dừa cũng ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn có thể dẫn đến sự mất cân bằng da và mụn.

Hãy thử xem: Khuấy một muỗng canh mật ong nguyên chất với dầu jojoba hoặc hai muỗng canh dầu dừa cho đến khi hỗn hợp là sự nhất quán phết. Áp dụng để làm sạch, khô da và massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, tránh vùng mắt của bạn. Rửa sạch với nước ấm.

3 Mật ong kết hợp soda giúp tẩy tế bào chết:

Mật ong được nạp với các chất chống oxy hóa, enzyme và các chất dinh dưỡng khác mà nuôi dưỡng, làm sạch, và da hydrate. Baking soda, trong khi đó, là một phẩm tẩy da chết tự nhiên nhẹ nhàng loại bỏ tế bào da chết, cho phép các tế bào mới xuất hiện cho một làn da rạng rỡ.

Hãy thử xem: Trộn hai thìa mật ong với một thìa soda. Splash làn da của bạn với nước, sau đó nhẹ nhàng chà bịa đặt trên mặt hoặc cơ thể của bạn trong một chuyển động tròn. Rửa sạch.

4 Mật ong làm sáng da hiệu quả

Mật ong được cho là làm sáng da, và các hợp chất chống viêm và kháng khuẩn giúp giảm sự xuất hiện của những vết sẹo và tăng sự chữa lành và tái tạo mô. Các tính chất dưỡng ẩm của mật ong và dầu dừa hoặc dầu ô liu cũng sẽ giúp phục hồi các tế bào da, trong khi thông thường, massage nhẹ nhàng sẽ làm tăng lưu thông để trợ giúp phục hồi da và lượng tế bào.

Hãy thử xem: Trộn một muỗng cà phê mật ong nguyên chất với một muỗng cà phê dầu dừa hoặc dầu ô liu. Áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng, và massage với những lời khuyên của các ngón tay của bạn trong một chuyển động tròn cho 1-2 phút. Đặt một chiếc khăn nóng trên da của bạn, và để ngồi cho đến khi mát mẻ. Lặp lại hàng ngày.

5: Sử dụng mật ong trị mụn siêu hiệu quả:

Mật ong có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống nấm mà ngăn chặn vi khuẩn có thể dẫn đến mụn. Đặc tính chống viêm của nó sẽ bình tĩnh mẩn đỏ và kích ứng.

Hãy thử xem: Áp dụng một thoa mật ong nguyên đến các khu vực bị ảnh hưởng, và ngồi trong khoảng 10-15 phút. Rửa sạch với nước ấm.

Cách 6: Dùng mật ong hòa với nước để tắm:

Mật ong không chỉ dưỡng ẩm; chất chống oxy hóa của nó sẽ sửa chữa da và bảo vệ nó chống oxy hóa và tổn hại môi trường.

Hãy thử xem: Trộn hai thìa mật ong nguyên heaping với một cốc nước nóng cho đến khi hòa tan. Thêm vào bồn nước ấm, và ngâm.

Cách 7: Sử dụng làm sáng làn da của bạn

Mật ong nguyên chất được nạp với các chất dinh dưỡng và enzyme để nuôi dưỡng và chữa lành da, và đó là một chất giữ ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó thu hút độ ẩm vào da. Điều kiện dầu dừa và bảo vệ, trong khi các axit acetic trong giấm táo giúp làm mềm da và cân bằng độ pH khó khăn cho sự phát triển lành mạnh.

Hãy thử xem: Trộn một muỗng cà phê mật ong với một thìa cà phê dấm táo và một muỗng cà phê dầu dừa. Chà qua từng lớp biểu bì, và để ngồi từ năm đến 10 phút, sau đó rửa sạch.

Cách 8: Sử dụng mật ong chăm sóc tóc:

Hãy thử xem: Trộn một muỗng canh mật ong nguyên chất với dầu hai muỗng canh dừa. Áp dụng triệt để dưới cùng hai phần ba của tóc ướt, bắt đầu từ đầu và làm việc lên. Hãy ngồi trong 20 phút, rồi rửa sạch.

Cách 9: Kết hợp mật ong và dầu gội:

Các tính chất giữ độ ẩm của mật ong tác dụng điều tiết và duy trì độ ẩm trong tóc, cộng với mật ong được cho là tăng cường các nang tóc phát triển khỏe mạnh.

Hãy thử xem: Trộn một muỗng cà phê mật ong với một số tiền xu có kích thước của dầu gội đầu yêu thích của bạn. Rửa và thoa như bình thường, rồi rửa sạch.

Cách 10: Làm sáng tóc với mật ong:

Glucose oxidase enzyme trong mật ong từ từ giải phóng hydrogen peroxide, một thành phần được gọi để làm sáng màu tóc.

Hãy thử xem: Trộn ba muỗng canh mật ong với hai muỗng canh nước. Áp dụng để làm sạch, tóc ẩm ướt, và để ngồi cho một giờ. Rửa sạch. Áp dụng hàng tuần để có kết quả tốt nhất.

Cách 11: Điều trị cháy nắng với mật ong:

Mật ong phục hồi độ ẩm cho các lớp sâu nhất của da tiếp xúc ánh nắng và cả mật ong và aloe vera chứa mạnh mẽ chống viêm để làm dịu da bị bỏng và trợ giúp.

Hãy thử: Pha một phần mật ong nguyên chất với hai phần aloe vera gel tinh khiết. Áp dụng cho da bị cháy nắng.

Theo matonghcm.com