Công dụng chữa bỏng của mật ong

Công dụng chữa bỏng của mật ong

Mật ong nguyên chất là chất khử trùng rất hiệu quả, lấy đi tế bào chết nơi vết thương và kích thích tái tạo lớp tế bào mới. Vì thế khi bất ngờ bị bỏng, bạn hãy dùng ngay một ít mật ong nguyên chất thoa nhẹ nhàng lên vết bỏng, sẽ hiệu quả lắm đấy!

Bỏng là vết thương mà chúng ta hay gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày, có thể do bất cẩn hay tai nạn không mong muốn gây ra. Đối với những vết bỏng nhẹ, dân gian thường có nhiều mẹo hay để chữa trị, nhưng ít ai biết đến một nguyên liệu vô cùng gần gũi nhưng chữa bỏng rất hiệu quả – đó chính là mật ong nguyên chất.

Mật ong nguyên chất có chữa được vết bỏng???

Điều này hoàn toàn có căn cứ và đã được khoa học chứng minh rồi, mật ong có đặc tính khử trùng, giảm sưng viêm, giúp vết thương mau lành.

Cách dùng mật ong chữa bỏng hiệu quả:

Lấy một ít mật ong, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng. Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại. Thay băng và bôi mật ong 2 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

Lưu ý:

Đối với những vết bỏng nhẹ, chúng ta có thể sử dụng mật ong nguyên chất để làm lành vết thương, nhưng khi bị bỏng nặng nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị.

Theo matonghcm.com